หนึ่งเดือนมาเลย์ : 1 Month in KL

มีคนบอกผมว่าให้มองหาความสุขเล็ก ๆ จากสิ่งที่อาจจะหาไม่ได้เลย ผมพึ่งเขาใจตอนที่ผมมาเริ่มใช้ชีวิตในต่างประเทศ ผมไม่เคยคิดถึงบ้านได้จับใจขนาดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา แต่ในความคิดถึงบ้านมีความสุขเล็ก ๆ ที่ได้ตั้งตารอใครสักคนที่จะโทรมาหาเราจากเมืองไทย ใครสักคนจะส่งจดหมายมาให้เราจากเมืองไทย ความสุขเล็ก ๆ ในความรู้สึกที่สับสน ใน KL ทุกอย่างดูจะไม่เหมือนบ้าน ผู้คนอาจดูไม่เป็นมิตร แต่หลาย ๆ อย่างก็ไม่ได้เลวร้ายจนเกินไป บทสรุปสำหรับเดือนแรกที่นี่คือ “คิดถึงบ้านจับใจ ไม่สามารถไว้ใจคนใกล้ชิด คิดก่อนทำทุกอย่าง” สั้น ๆ แต่สามารถอธิบายทุกอย่างที่เกิดขึ้นใน 1 เดือนที่ผ่านมา

Aquaria : ตู้ปลายักษ์

ช่วงวันหยุดตรุษจีนของที่นี่ผมมีโอกาศไปเที่ยวหลายที่ ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ สถานที่ ที่ผมจพค่อย ๆ เอามาลงให้ดูกัน Aquaria ตั้งอยู่บริเวณ KLCC หรือตึกแฝด (ตึกเปโตรนัส) ปลาที่นี่ดูดีกว่าที่สยามพาราก่อนนิดหน่อย (ตอนก่อนมาได้มีโอกาสไปชม)

ก็มันคิดถึง

อ้าวววไปตั้งนาน เพิ่งมาเจอมันก็ต้องเห่อกันหน่อย ก็เลยหาวิธีติดต่อกันจนสำเร็จเนี๊ยละทีนี้ก็จะได้คุยกัน
จะได้ไม่เหงานะจะ แล้วมีอะรายก็จะคุยให้ฟังละกัน บายบ๊าบ <--- เข้ามาสอนวิธีใช้งาน [พี่มด] คืออย่าเล่า (แต่ไม่เมานะ) อะไรให้เขียนให้หมดแล้วก็ ถ้าต้องการใส่รูปก็ Click ตรงรูปรูปภาพด้านบน พอเสร็จแล้วก็ให้กดปุ่ม Publish Post สีส้ม ๆ นะคราบบบบบ เรื่องของท่านที่รักก็จะถูกบันทึกในหน้าเวบเพจนะครับ --->

กระเพราของพี่กี

พี่กี พี่ใหญ่สุดของ Batch นี้ พี่กีดีมาก กับน้อง ๆ สอน Bahasa ให้พวกเราหลายคำ แล้วยังมีต้นไม้ดี ๆ อย่างต้นกระเพรามาฝากอีก ชอบมากก็ตรงนี้ละครับ

Posted by Picasa

ขอบคุณครับโชค

ก่อนอื่นเราต้องขอบคุณนายมัก ๆ ๆ มาก ที่ยอมเปลี่ยนห้องให้เราเพราะว่าการที่เราจะไปอยู่ตรงนั้นคงทำให้สุขภาพจิตเราแย่แน่ ๆ นายดีมากเราคิดว่านายเป็นเพื่อนที่สามารถคุยได้ทุกเรื่อง อีกอย่างเรื่อง Spec หญิงเราก็ไม่ตรงกันเพราะฉะนั้นการไปใหนมาใหของเราก็ไม่ต้องแย่งกันมองไง 5555+


chock Posted by Picasa